Các dịch vụ:
* Tủ bếp acrylic: 0977468554

Bếp điện công nghiệp

Giá nào cũng có

Chị Hồng, một người nấu ăn nhiều năm cho nhiều doanh nghiệp ở TP Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ: “Bây giờ công nhân muốn ăn một miếng ngon khó lắm!”. Theo chị, với giá cả như lúc này một suất ăn công nhân 20.000 đồng mới đảm bảo được dinh dưỡng. Còn với mức giá doanh nghiệp hợp đồng (chưa kể chi hoa hồng cho đối tác) suất ăn cho công nhân thấp như hiện nay, chủ bếp ăn cũng phải tính toán theo kiểu “tiền nào của nấy” để kiếm lời.

Chính vì vậy mà nguyên liệu gạo, thịt, rau... cũng có năm bảy đường. Chị Hồng cho biết đang ký hợp đồng với một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Biên Hòa 1 cung cấp mỗi bữa ăn 200 suất (mỗi suất 13.000 đồng).

“Nếu mua rau, thịt, gạo có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng thì không thể nào lời được. Bởi tôi biết tính toán cách chế biến cùng với mua thực phẩm nào giá rẻ nhất
Tủ bếp acrylic làm ra một suất cơm đến tay công nhân cũng đã 12.000 đồng rồi. Có lương tâm thì lời ít, còn không thì người ta mua nguyên liệu là rau dạt, thịt ôi được tẩm mới như thật. Giá hợp đồng cỡ nào đầu bếp cũng nấu được, chỉ có công nhân hưởng thụ bữa ăn của giới chủ là thiệt thôi” - chị Hồng thẳng thừng.

Để nhận nấu cơm cho công nhân ở các công ty, các cơ sở nấu suất ăn công nghiệp thường đi khảo sát để xem “sức ăn” của công nhân. Nếu công nhân ngành công nghiệp nặng, lao động thể lực thì doanh nghiệp “lắc đầu” hoặc đòi mức giá cao.

Một người quản lý Công ty V (chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2) cho biết: “Nếu tổ chức bếp ăn tại doanh nghiệp thì chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn, bữa cơm công nhân sẽ chất lượng hơn. Cụ thể tổ chức bếp ăn tại công ty thì mức giá thấp nhất hiện nay là 13.000 đồng. Còn nếu đặt cơm nấu ở nơi khác đưa đến thì mức giá thấp nhất hiện nay là 15.000 đồng. Nhưng chúng tôi phải xem sức ăn của công nhân mới đưa ra được mức giá, nếu công nhân ăn nhiều thì phải tăng giá”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi hiện nay dù giá cả biến đổi, nhiều doanh nghiệp đặt cơm cho công nhân vẫn chỉ với mức giá 10.000 đồng, thậm chí chỉ dưới 9.000 đồng. Để kiếm được lợi nhuận bù đắp vào khoản tiền hoa hồng phải chung chi, rồi chi phí nhân công, thuê mặt bằng, các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp đã tìm đủ cách “bóp” bữa cơm công nhân. Mua hàng quá đát, bớt xén trong khẩu phần ăn...

Tủ bếp acrylic


Nếu các bạn yêu thích màu vân gỗ, cần độ bền và giá cả hợp lý hơn thì Laminate là sự lựa chọn tốt hơn. Và ngược lại, nếu bạn thích một chiếc tủ bếp có hình thức bắt mắt và nổi bật thì các bạn nên chọn tủ bếp Acrylic. Chất liệu 1 hậu tủ là hợp kim Nhôm nhựa dẻo, dễ uốn cong Aluminium dày 2,8 – 3mm. Hợp kim này chịu nước 100%, chống ẩm. Chất liệu này giúp bạn kê sát tường mà tủ bếp không bị ẩm mốc, giúp tủ bền hơn. Bạn lo lắng rằng tủ bếp của bạn có thể không hợp phong thủy. Hãy gạt bỏ lo lắng đó đi vì đội ngũ thiết kế của Hpro rất am hiểu về phong thủy. Đặc điểm chung của những tủ bếp từ gỗ tự nhiên là mang vẻ đẹp của sự cổ điển, ngược lại tủ bếp Acrylic Quốc Cường đem lại được cảm giác sang trọng và hiện đại. Tủ bếp Acylic được yêu thích bởi lẽ dù không quá màu mè nhưng lại mang lại cho căn bếp sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp và độc đáo, đáp ứng được nhiều gu thẩm mỹ khác nhau.
nguyên nhân chính khiến khẩu phần ăn của công nhân ngày một teo tóp.

Một nhân viên của Công ty MH (chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương) khoe: “Hiện nay chúng tôi đang nấu suất ăn cho một công ty gia công dệt may ở thị xã VIỆT SEO với giá cơm chỉ 9.300 đồng. Giá cả lên, nấu khẩu phần ăn như thế rất khó khăn nhưng làm được hết. Về nguyên liệu chế biến, nếu giá thị trường mua 90.000 đồng thì chúng tôi chỉ mua với giá hơn 80.000 đồng”.

“Hoa hồng” cắt xén bữa ăn

Ông H.S.Đ., phó giám đốc Công ty MH (chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương), chào mời: “Nếu anh đưa tụi tôi vào được công ty nấu ăn thì sẽ chi ngay cho anh 5 triệu trước để “ngoại giao”. Sau đó, hằng tháng sẽ trích ra 5% hoa hồng trên tổng số tiền mà doanh nghiệp đặt suất ăn công nghiệp”.

Chi phí trích “hoa hồng”, chi phí nhân công, phí vận tải chuyên chở... đều được các cơ sở khấu trừ ngay vào khẩu phần cơm công nhân. Ông Đ. cho biết: “Tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, chúng tôi đang cung cấp suất ăn cho khoảng 500 công nhân Công ty S, nhưng nói thật do quen biết nên hằng tháng chỉ chung chi hoa hồng khoảng vài triệu đồng cho quản lý nhân sự, thường thì phải chung chi cho ba người quản lý vụ cơm nước”.

Tại doanh nghiệp Tư Ru ở ấp Lồ ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương, bà Liễu, một quản lý ở đây, ngã giá: “Nếu ký được hợp đồng sẽ chung ngay cho anh 4 triệu đồng tiền hoa hồng và hằng tháng sẽ

Bep dien tu kaff


thêm khoảng 2,5 triệu đồng (tùy theo doanh số). Mấy công ty kia tụi tôi cũng trích hoa hồng gửi vào tài khoản riêng”.

Bếp thông tin được thiết kế tự động bằng vi điều khiển, thân bếp Học bằng thép sơn tĩnh điện, mặt bếp Học bằng inox chống rỉ, kết cấu đơn giản và gọn nhẹ.

Bếp thông minh có nguyên lý hoạt động đơn giản. Sau khi đổ viên nén năng lượng vào phễu chứa, người dùng cắm phích vào nguồn điện 220V, chỉnh nút và bật nguồn khởi động bếp, lúc này thanh đốt ở đáy bếp đỏ rực.

Sau 3 phút, động cơ vít sẽ tự động xoay, đưa viên nén năng lượng vào bếp để thanh đốt làm nóng. 1 phút sau quạt gió được khởi động để cung cấp không khí, khiến viên nén năng lượng bốc cháy, sau đó thanh đốt sẽ tự động tắt. Lúc này công suất làm việc của bếp chỉ còn 10W (điện cung cấp cho quạt gió và động cơ vít), với nguồn điện 12V.

Qua nghiên cứu ứng dụng thực tế, nhóm nghiên cứu nhận thấy chỉ cần 1kg viên nén năng lượng trị giá chưa tới 3.000 đồng cho vào bếp thông minh có thể cháy đến 25 phút, tiết kiệm tới 50% chi phí nhiên liệu so với bếp gas, bếp củi và giảm hơn 90% khí thải cacbon ra môi trường.

Ông Trần Ngọc Lân – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị cho biết, bếp thông minh đun viên nén năng lượng là sản phẩm mang tính sáng tạo và nhân văn, phù hợp yêu cầu thực tế trong vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. “Hi vọng bếp đun thông minh sẽ được sản xuất đại trà, giá thành hợp lý phục vụ người dân” – ông Lân nói.

Vào cuối năm 2010, giá trung bình một suất ăn khoảng 10.000 đồng. Tuy nhiên, người nấu ăn cho rằng vẫn có thể nấu với giá 9.000 đồng. Giá tiền trung bình một suất ăn này thấp hơn so với giá đĩa cơm bụi trên phố.
   
Cơm công nhân: Nhầy nhụa, be bét, tả tơi...

Đa số cơ sở nấu ăn cho biết để ký được hợp đồng và duy trì việc nấu ăn tại doanh nghiệp phải chi thêm “phí giao tiếp” trên giá tiền một khẩu phần ăn. Như vậy trên thực tế giá tiền một suất ăn thật sự của công nhân sẽ thấp hơn nhiều so với giá trị trong hợp đồng.

Dùng chân để xử lý nguyên liệu bữa ăn (ảnh chụp tại một cơ sở của Công ty MH tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương)

Suất cơm của “tiền đong gạo đếm”

Tham gia một buổi chia khẩu phần cơm của cơ sở nấu suất ăn công nghiệp ở vòng xoay An Phú (thị xã Dĩ An, Bình Dương), chúng tôi thấy không khí chia khẩu phần ăn nơi này khá căng thẳng so với các công đoạn khác. Một phụ bếp liên tục nhắc nhở: “Trứng gà một quả, còn trứng cút năm quả, đừng quá!”. Bàn bên cạnh, một đầu bếp khác đếm từng cọng rau, miếng thịt bò...

Tính toán chi li là thế nhưng sau cả giờ loay hoay chia, hàng chục phần cơm vẫn thiếu đồ ăn, người phụ bếp lại đi bớt các khẩu phần ăn khác để “phần
Máy giặt công nghiệp Vệ sinh ghế sofa hàng tuần, Hàng tuần bạn nên sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa. Dùng miếng vải trắng, mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng với
Ken harmonica Cá nhân tác giả đánh giá cao các sản phẩm tremolo, Ống gió kèn harmonica là một lò xo kéo dài phẳng thường được Học bằng đồng thau, thép không gỉ, hoặc bằng đồng, được giữ chặt ở một đầu qua một khe
Che pham sinh hoc EM Nuôi vịt thịt theo hướng an toàn sinh học thực hiện, Theo Cục Chăn nuôi, hiện tổng đàn vịt nuôi ở ĐBSCL khoảng 25,45 triệu con; trong đó vịt đẻ chiếm 44,5%, còn lại là vịt thịt. Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc, Văn phòng thường trực Nam bộ (Trung tâm Khuyến nông quốc gia), cho biết 2 năm qua,

- Phone: +84-908-744-256